Founder Học viện TCA – Thuần Chu

07/06/2023

Founder Học viện TCA – Thuần Chu, hành trình từ một sales BĐS triệu đô trở thành người truyền lửa & đào tạo những kiến thức thực chiến trong đầu tư BĐS đến hàng ngàn người.

Xuất phát điểm của ông Thuần Chu chính là làm sales BĐS triệu đô, tư vấn những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng biển với tầm giá trên dưới 30 tỷ VNĐ. Chỉ mất một năm từ sales BĐS triệu đô, ông Thuần Chu hợp tác cùng cổ đông mở doanh nghiệp riêng về phân phối BĐS.

Sau 3 năm thì ông rút khỏi lĩnh vực điều hành và dành thời gian để phát triển mục tiêu riêng. Trong giai đoạn này, ông liên tục tìm tòi và nghiên cứu sâu về việc đầu tư, tái đầu tư vào BĐS, câu chuyện quy hoạch và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của BĐS. Và đó cũng là khoảng thời gian quan trọng giúp ông có những trải nghiệm thực tế và đúc rút ra những bài học, kinh nghiệm đắt giá, làm nền tảng cho việc sau này sáng lập Học viện TCA sau này. Đây là lần đầu tiên ông chia sẻ về câu chuyện sáng lập Học viện TCA.

ĐIỀU GÌ KHIẾN ÔNG BỎ ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP PHÂN PHỐI BĐS ĐỂ THÀNH LẬP MỘT HỌC VIỆN TCA THOẢ MÃN ƯỚC NGUYỆN TRAO GIÁ TRỊ KIẾN THỨC ĐẦU TƯ BĐS TỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THỰC THỤ?

Trong quá trình từ làm sales BĐS cho đến khi điều hành công ty phân phối BĐS và bản thân cũng là người đi đầu tư BĐS thì tôi thấy có một vấn đề là, hầu hết những nhà đầu tư BĐS, họ có tiền nhưng rất ít trong số họ có kiến thức nền tảng thực tế về câu chuyện đầu tư.

Có những người tích cóp cả đời để đầu tư một lần; có những người tiền nhiều quá nên vứt vào BĐS để giữ tiền; có những người muốn nhân tiền nên đầu tư vào BĐS… nhưng đa phần, dù là ai thì họ đều thiếu một điều, đó là trải nghiệm thực tế. Và chính điều đó khiến cho không ít nhà đầu tư bị thua lỗ và mất tiền. Và tôi luôn đau đáu rằng làm thế nào để càng nhiều nhà đầu tư có thể đầu tư vào BĐS hiệu quả hơn, thông minh hơn. NẾU MUỐN TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP, BẠN BẮT BUỘC PHẢI BẮT TAY VÀO ĐẦU TƯ THỰC TẾ VÀ CÓ TRẢI NGHIỆM RIÊNG CỦA MÌNH.”

Nếu tôi vẫn làm công việc phân phối BĐS, với tâm thế là một người kinh doanh BĐS, một đơn vị môi giới, một người trung gian thì đôi khi cái việc mình chia sẻ các cơ hội đầu tư tốt chưa chắc nhà đầu tư đã tiếp nhận. Và việc mình bán được một BĐS, nó không phải là cái đích cuối cùng mà tôi mong muốn. Điều tôi muốn chính là tất cả những người có mong muốn đầu tư BĐS đều được đầu tư một cách hiệu quả nhất. Thế thì, lúc ấy tôi đã đặt ra câu hỏi, làm thế nào để ai họ cũng biết được những kiến thức, trải nghiệm đầu tư như mình? Bởi trong hơn 7 năm gắn bó với lĩnh vực đầu tư BĐS, có bán, có mua, có lỗ, có lãi tôi chắc chắn những góc nhìn và trải nghiệm từ thực tế, từ bài học xương máu của tôi giúp được họ. Và đó là lý do tại sao Học viện TCA ra đời.

ÔNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐÀO TẠO VỀ CÁC KIẾN THỨC ĐẦU TƯ BĐS, THỊ TRƯỜNG HIỆN TẠI CÓ RẤT NHIỀU, VẬY ĐIỀU GÌ Ở ÔNG KHIẾN NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI TÌM ĐẾN?

Đây là một câu hỏi rất hay, đúng là thị trường hiện nay không phải chỉ có tôi đi con đường này. Phải có người nọ, người kia. Và với tôi thì đó chưa hẳn là một sự cạnh tranh hay rào cản mà chính là động lực để tôi có thể kiên định và quyết liệt hơn với mục tiêu, với lý tưởng của mình.

Và một điều quan trọng nữa, khi tôi là tôi, Thuần ChuThuần Chu, sẽ không có một ai có thể thay thế được. Trải nghiệm của Thuần Chu với các thương vụ đầu tư BĐS cũng chỉ có thể là của tôi. Cái tôi trao đi chính là kinh nghiệm, trải nghiệm, là thực tế mà tôi đang có. Và điều đó cũng chính là sự khác biệt, là màu sắc riêng của bản thân tôi, sẽ không pha trộn vào đâu được.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, tôi không cố để PR bản thân, tôi chỉ đang nỗ lực lan toả những kinh nghiệm, kiến thức thực tế của mình đến người khác. Và mọi thứ khi đã đủ thì tự khắc có kết quả. Đến thời điểm này, khi đã có hơn 8000 học viên đã học các khoá của Thuần Chu, hơn 100 khoá học về đầu tư đã hoàn thành chỉ trong 2 năm ngắn ngủi tôi thành lập thì tôi tin chắc rằng những gì tôi đang trao đi là có giá trị thực sự.

TRONG TƯƠNG LAI, HỌC VIỆN TCA – THUẦN CHU BĐS SẼ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang nỗ lực xây nền móng cho Học viện TCA trở thành cái nôi giúp các nhà đầu tư có kiến thức, trải nghiệm thực tế để đầu tư BĐS. Và kể cả trong tương tai thì giá trị cốt lõi và điều tôi mong mỏi ở học viên của mình chính là mọi người học được thì cần có trải nghiệm thực tế,  trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Và trong tương lai, Học viện TCA hay bản thân Thuần Chu mong muốn có thể đặt chân đến tất cả mọi miền của Tổ quốc và nước ngoài giúp các nhà đầu tư có kiến thức, có BĐS và có những trải nghiệm thực tế tuyệt vời từ các thương vụ đầu tư của chính mình.

Cảm ơn chia sẻ của ông Thuần Chu!

GIẢNG VIÊN THUẦN CHU

Chuyên gia cố vấn đào tạo đầu tư BĐS Cá Nhân CEO – Co founder Công Ty CPTM Địa Ốc 5 Sao QN.

Huấn luyện viên xuất sắc sale triệu đô tại hệ thống phân phối BĐS Nghỉ Dưỡng 5 sao toàn quốc.

Sở hữu kênh Tiktok, Facebook, Youtube chuyên sâu về các kiến thức kỹ năng BĐS thực chiến hơn 220.000 lượt theo dõi.

Sở hữu rất nhiều video về đầu tư BĐS hàng triệu view trên nền tàng tiktok

Đã chia sẻ, tư vấn kiến thức đầu tư BĐS giúp cho hơn 8.000 Nhà Đầu Tư đạt rất nhiều lợi nhuận Giảng Viên – Người Sáng Lập Học viện TCA – Thuần Chu.